Khoảng 8 giờ 30 ngày 6/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại bãi chứa phế liệu của người dân ở khu Tân Thịnh (xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ).

Do bãi chứa phế liệu nằm sát Quốc lộ 32C nên đã gây ách tắc giao thông cục bộ tại khu vực này.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân gây cháy là do chập điện tại cột điện ngoài đường, sau đó lửa lan vào xưởng chứa phế liệu của gia đình anh Chiến Thịnh.

[Cháy tại trung tâm thương mại Sài Gòn Super Bowl ở TP.HCM]

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và tiếp tục lan sang căn nhà 4 tầng lân cận. Đến 9 giờ 45 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Phú Thọ) đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và triển khai công tác chữa cháy.

Bên cạnh đó, lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ cũng đã có mặt để hỗ trợ sơ tán người và tài sản, giải phóng mặt bằng để xe chữa cháy đến ứng cứu. Tuy nhiên, do lượng phế liệu gồm giấy, nhựa... nhiều nên việc dập lửa gặp khó khăn.

Đến 12 giờ ngày 6/12, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang điều thêm máy xúc đến hiện trường để múc, san gạt bãi chứa phế liệu, giúp công tác chữa cháy được thuận lợi hơn.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phải phân luồng xe đi vòng qua khu dân cư. Nhiều xe tải, xe khách do không lưu thông được qua đường khu dân cư nên phải xếp hàng dài chờ lực lượng chức năng dập tắt đám cháy để thông tuyến./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)