Phu Tho: Ru nhau tam ho, hai hoc sinh lop 6 duoi nuoc thuong tam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 10/6, ông Trần Anh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai học sinh tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 10/6, bốn em học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Hy Cương, thành phố Việt Trì rủ nhau ra khu vực Hồ Mẫu (thuộc khu 3, xã Hy Cương) chơi.

Mặc dù hồ được xây lan can và rào chắn, nhưng các em đã leo qua khu vực rào chắn và ba em rủ nhau xuống tắm.

Do hồ nước sâu, các em lại không biết bơi nên em Trần Trọng Long (trú tại khu 7, xã Hy Cương) và Triệu Hiển Tích (trú tại khu 3, xã Hy Cương) bị đuối nước.

Em Nguyễn Mạnh Dương may mắn được người dân phát hiện, kịp thời cứu sống.

[Hai chị em ruột tử vong do đuối nước khi đi câu cá tại Lào Cai]

Đến 17 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai em Long và Tích, đồng thời thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao cho gia đình.

Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Hiện đang là thời điểm nắng nóng, trẻ em, nhất là trẻ tại khu vực nông thôn thường tìm đến các ao, hồ, sông, suối để tắm. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng bơi và xử lý tình huống nên các em dễ bị đuối nước.

Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quản lý, tuyên truyền, cũng như trang bị kỹ năng bơi cho các em để tránh tai nạn đuối nước thương tâm./.

 
Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)