Ngày 3/5, đại tá Châu Văn Thất, Trưởng Công an huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Tư tháng đối với Nguyễn Thanh Hãn (sinh năm 1995, trú thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nguyễn Thanh Hãn là nghi can táo tợn vào cướp tiệm vàng Ngọc Kim Cúc ở chợ Đông Lộc (xã Hòa Thắng) lúc 13 giờ 30, ngày 30/4. Hiện các quyết định trên đã được chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Hòa phê chuẩn theo luật định.

Ông Lê Ngọc Tính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Hòa, cho biết sự cảnh giác và tinh thần dũng cảm của quần chúng nhân dân đã giúp lực lượng công an nhanh chóng bắt được đối tượng cướp tài sản để điều tra làm rõ.

Ủy ban Nhân dân huyện đang căn cứ đề xuất của Công an huyện Phú Hòa để ra quyết định khen thưởng những cá nhân đã tích cực tham gia bắt đối tượng Nguyễn Thanh Hãn khi nghi can này tìm cách tẩu thoát.

[Bắt giữ đối tượng giả vờ mua vàng rồi cướp 4 sợi dây chuyền]

Trước đó, đối tượng Nguyễn Thanh Hãn, mượn xe máy của người thân, chuẩn bị túi xách, găng tay, búa và một súng điện tự chế đến tiệm vàng Ngọc Kim Cúc giả vờ hỏi mua vàng.

Tại đây, Hãn sử dụng búa đập vỡ mặt kính tủ đựng vàng và lấy đi bốn sợi dây chuyền vàng. Phát hiện lấy trộm vàng, chủ tiệm vàng tri hô nhờ người dân giúp đỡ.

Bị truy đuổi, Nguyễn Thanh Hãn chạy ra cánh đồng nhưng bị người dân phối hợp với lực lượng công an bắt được ở giữa cánh đồng, cách tiệm vàng khoảng 3km./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)