Theo một nghiên cứu công bố vào ngày 17/11 vừa qua trên tạp chí “Neuron” của Anh, ăn những đồ ăn nhẹ có nguồn gốc từ protein có thể giúp giảm mệt mỏi vào giữa buổi chiều.
Khi làm việc cột chặt vào công việc văn phòng, việc ăn ngũ cốc hoặc uống đồ uống có đường để chống mệt mỏi đôi khi cảm nhận được vào giữa buổi chiều không phải là hiếm gặp.
Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Trường đại hoc Cambridge của Anh đã phát hiện ra rằng các protein là phương tiện tốt nhất để tăng cường sự tỉnh táo và đốt cháy calo.
Theo những nhà khoa học này, các tế bào Orexin (hay còn gọi là Hypocretin) là những hormone tiết ra một chất kích thích hoạt động của bộ não. Khi cơ thể con người thiếu nó, con người sẽ bị mắc chứng buồn ngủ hoặc béo lên.
Sau khi so sánh tác động của những thức ăn đồng hóa trực tiếp đối với những tế bào trên, các nhà khoa học thấy rằng các axít Amine có trong những protein như lòng trắng trứng gà đã kích thích các tế bào Orexin trong khi đường lại làm giảm hoạt động của những tế bào này./.
Khi làm việc cột chặt vào công việc văn phòng, việc ăn ngũ cốc hoặc uống đồ uống có đường để chống mệt mỏi đôi khi cảm nhận được vào giữa buổi chiều không phải là hiếm gặp.
Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Trường đại hoc Cambridge của Anh đã phát hiện ra rằng các protein là phương tiện tốt nhất để tăng cường sự tỉnh táo và đốt cháy calo.
Theo những nhà khoa học này, các tế bào Orexin (hay còn gọi là Hypocretin) là những hormone tiết ra một chất kích thích hoạt động của bộ não. Khi cơ thể con người thiếu nó, con người sẽ bị mắc chứng buồn ngủ hoặc béo lên.
Sau khi so sánh tác động của những thức ăn đồng hóa trực tiếp đối với những tế bào trên, các nhà khoa học thấy rằng các axít Amine có trong những protein như lòng trắng trứng gà đã kích thích các tế bào Orexin trong khi đường lại làm giảm hoạt động của những tế bào này./.
Lê Bàng (Vietnam+)