PVTEX ra mắt sợi Anpoly, tiến tới vận hành toàn bộ nhà máy vào 2019

Sáng 16/11, tại Hải Phòng, Tập đoàn An Phát Holdings, Công ty cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn và Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí đã tổ chức ra mắt sản phẩm sợi Anpoly hoàn toàn mới.
PVTEX ra mắt sợi Anpoly, tiến tới vận hành toàn bộ nhà máy vào 2019 ảnh 1Lễ ký kết hợp đồng bao tiêu sợi Anpoly của PVTEX. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Sáng 16/11, tại Hải Phòng, Tập đoàn An Phát Holdings (APH), Công ty cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn (Công ty thành viên của APH) và Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTEX) đã tổ chức lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm sợi Anpoly hoàn toàn mới.

[Nhà máy xơ sợi Đình Vũ chuẩn bị chạy 10 dây chuyền sản xuất]

Anpoly là sản phẩm sợi xơ dài (Draw Textured Yarn - DTY) và là thành quả đầu tiên của quá trình hợp tác giữa APH/An Sơn và PVTEX trong quá trình tái vận hành nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Sợi Anpoly được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của các nước G7, có chất lượng ổn định, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo… sẽ đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng trong và ngoài nước.

Dự kiến, công suất hàng tháng của Anpoly sẽ đạt 400 tấn/tháng và trước mắt sẽ phục vụ nhu cầu của thị trường dệt may trong nước và dự kiến xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn APH cho biết, với mong muốn góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế Việt Nam, toàn bộ nhân viên của Tập đoàn An Phát Holdings đã và đang nỗ lực hết sức mình vì sự thành công của dự án này.

“Chặng đường mới của nhà máy sơ xợi Đình Vũ đã chính thức bắt đầu và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự hợp tác thành công của dự án,” Chủ tịch Tập đoàn APH nói.

Về phía PVTEX, ông Đào Văn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc cũng đánh giá cao sự hợp tác của Tập đoàn An Phát Holdings nói chung và Công ty An Sơn nói riêng trong nỗ lực cùng xây dựng và phát triển nhà máy sơ xợi Đình Vũ.

Ông Ngọc nhấn mạnh, trong thời gian qua, sự vận hành ổn định của dây chuyền sản xuất sợi, sự tăng trưởng về doanh thu là minh chứng bước đầu về khả năng quản lý, vận hành của toàn bộ đội ngũ nhân lực của nhà máy.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, APH/An Sơn và PVTEX đã ký kết được hợp đồng bao tiêu sợi Anpoly với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hợp Long (kinh doanh sợi và sản xuất vải).

PVTEX ra mắt sợi Anpoly, tiến tới vận hành toàn bộ nhà máy vào 2019 ảnh 2Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings đang phát biểu ý kiến. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc Ngành Công thương (Ban Chỉ đạo) và Bộ Công Thương, PVN cùng với các cổ đông của PVTEX đã tìm các giải pháp khởi động lại Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ, trong đó ưu tiên phương án tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh.

Trên cơ sở đó, PVTEX đã triển khai mời rộng rãi đối tác để hợp tác và kết quả là liên danh giữa Tập đoàn APH với các đối tác quốc tế đến từ Ấn Độ và Singapore đã được lựa chọn để đi đến đàm phán hợp tác.

Chỉ sau 4 tháng hợp tác, công suất phân xưởng sợi DTY đã chính thức được nâng lên gấp đôi giai đoạn đầu tiên với 6 dây chuyền sản xuất, dự kiến sẽ sản xuất khoảng 400 tấn sợi DTY/tháng.

Mục tiêu đến cuối quý 4/2018, APH/An Sơn và PVTEX sẽ tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất đạt 700-750 tấn/tháng.

Trong thời gian tới, các bên sẽ nỗ lực hơn nữa để vận hành 29 dây chuyền sản xuất sợi DTY và tiến tới vận hành toàn bộ Nhà máy như yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Bị thư, Chính Phủ, Ban Chỉ đạo và các bộ ngành. Qua đó phát huy đối đa hiệu quả kinh tế của tài sản đã được đầu tư, góp phần ổn định thị trường nguyên liệu dệt may trong nước, tạo lợi thế cho đất nước khi tham gia các sân chơi lớn như EVFTA, CPTPP.

Trước đó, ngày 05/11, trong chuyến thăm và làm việc tại nhà máy xơ sợi Đình Vũ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi trực tiếp chứng kiến những thành tựu mà nhà máy đạt được, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác giữa các bên trong việc vận hành nhà máy đã đem lại hiệu quả rõ rệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục