PwC: An Do co the se vuot Anh ve quy mo kinh te trong nam 2019 hinh anh 1Một xưởng sản xuất ở Naroda, gần Ahmedabad, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng PTI dẫn báo cáo của công ty tư vấn toàn cầu PwC nhận định Ấn Độ nhiều khả năng sẽ vượt Anh trong danh sách những nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2019.

Báo cáo mang tựa đề "Theo dõi Kinh tế Toàn cầu" của PwC nêu rõ: "Ấn Độ và Pháp nhiều khả năng sẽ vượt Anh trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2019, đẩy Anh từ vị trí thứ 5 xuống thứ 7."

PwC đánh giá Ấn Độ là nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới, với quy mô dân số khổng lồ, điều kiện địa lý ưu đãi và có tiềm năng bắt kịp cao. Do đó, gần như chắc chắn Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng hạng trong danh sách GDP toàn cầu trong những thập kỷ tới.

Cũng theo báo cáo, trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng GDP của Anh, Pháp và Ấn Độ dự kiến lần lượt là 1,6%, 1,7% và 7,6%.

Anh và Pháp thường xuyên hoán đổi vị trí của nhau do có trình độ phát triển và quy mô dân số tương đồng, trong khi Ấn Độ có khả năng sẽ duy trì được vị trí của mình một cách lâu dài./.
(Vietnam+)