(Nguồn: Facts)

Sputnik đưa tin, trong khi mối quan hệ giữa Israel và Mỹ đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất trong lịch sử sau khi Washington khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) dự đoán rằng di sản của Tổng thống Donald Trump có thể sẽ bị hủy bỏ.

Theo bản tin trên kênh truyền hình Hadashot của Israel, trong chuyến thăm gần đây tới Israel, quan chức này đã cảnh báo rằng Tel Aviv không nên đánh giá thấp châu Âu.

[Palestine kêu gọi cắt quan hệ với các nước chuyển ĐSQ tới Jerusalem]

Quan chức này được cho là đã nói: "Các bạn không nên coi thường châu Âu... Chúng tôi vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của các bạn. Các bạn không hiểu rằng chúng tôi đang phải chịu sức ép công luận rất lớn về Israel. Ông Trump sẽ không làm tổng thống mãi mãi... cũng như không ai có thể tưởng tượng được rằng di sản của cựu Tổng thống Barack Obama lại bị xóa bỏ một cách nhanh chóng đến vậy, điều này có khả năng xảy ra với bên còn lại (chính quyền Cộng hòa của Tổng thống Trump)."

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Israel hôm 21/5 thông báo đã triệu đại sứ các nước Tây Ban Nha, Slovenia và Bỉ sau khi những nước này bỏ phiếu ủng hộ tiến hành một cuộc điều tra quốc tế về cái chết của hàng chục người biểu tình Palestine ở khu vực biên giới Dải Gaza trong một phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc./.