Quân đội Afghanistan đẩy lùi cuộc tấn công của Taliban tại miền Đông

Quân đội tiêu diệt 9 phần tử Taliban và khiến 5 tay súng bị thương ở Dandpatan, đồng thời tiêu diệt 4 phần tử và khiến một tay súng bị thương tại Sayed Karam.
Quân đội Afghanistan đẩy lùi cuộc tấn công của Taliban tại miền Đông ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan gác gần hiện trường vụ tấn công ở Kabul ngày 12/6/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quân đội Afghanistan cho biết đã đẩy lùi các vụ tấn công của Taliban ở 2 huyện Dandpatan và Sayed Karam của tỉnh Paktia, miền Đông Afghanistan ngày 28/6. Phiến quân đã bỏ chạy sau khi 13 tay súng bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ.

Người phát ngôn quân đội tại tỉnh Paktia, ông Amal Mohmand thông báo các phần tử vũ trang đã mở các cuộc tấn công vào Dandpatan và Sayed Karam cùng ngày, dẫn đến giao tranh với lực lượng an ninh Afghanistan nhiều giờ đồng hồ.

Quân đội tiêu diệt 9 phần tử Taliban và khiến 5 tay súng bị thương ở Dandpatan, đồng thời tiêu diệt 4 phần tử và khiến một tay súng bị thương tại Sayed Karam.

[Mỹ đã hoàn thành đợt rút quân đầu tiên khỏi Afghanistan]

Quan chức trên không thông báo số thương vong của các lực lượng an ninh, nhưng cho biết các lực lượng an ninh sẽ tiếp tục truy quét phiến quân tại Paktia và các vùng lân cận. Hiện Taliban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Bạo lực tại Afghanistan vẫn gia tăng sau khi Mỹ và Taliban ký thỏa thuận hôm 29/2 về việc lực lượng nước ngoài do Mỹ đứng đầu rút khỏi Afghanistan, đổi lấy bảo đảm an ninh từ Taliban.

Thỏa thuận bao gồm cam kết của lực lượng Taliban và Chính phủ Afghanistan hướng đến hòa bình tại quốc gia này.

Báo cáo mới đây của Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) cho biết các cuộc xung đột diễn ra trong 3 tháng đầu năm nay tại Afghanistan đã khiến gần 1.300 dân thường thương vong, trong đó có 152 trẻ em và 60 phụ nữ.

Số dân thường thiệt mạng tăng 20% so với 3 tháng đầu năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục