Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch chống các tay súng người Kurd ở khu vực Afrin, Syria ngày 7/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin ngày 9/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết binh sỹ nước này và các tay súng đối lập do Ankara hậu thuẫn tại Syria đã bao vây thành phố chính thuộc vùng Afrin, Tây Bắc Syria, và sắp tiến vào khu vực này.

Trong bài phát biểu tại Ankara, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, vốn giành quyền kiểm soát thị trấn chính Jinderes hôm 8/3, chỉ còn cách thành phố Afrin 6km.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: “Thành phố Afrin đang bị bao vây. Chúng ta có thể tiến vào khu vực này bất kỳ lúc nào.”

Tổng thống Erdogan cũng tái khẳng định quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ tiến quân vào Manbij, phía Đông Afrin, nơi Mỹ có sự hiện diện quân sự, cũng như các vị trí do lực lượng người Kurd Syria nắm giữ ở phía Đông sông Euphrates, một khi kết thúc chiến dịch tấn công tại Afrin.

Lâu nay, Ankara xem các tay súng người Kurd ở Syria là lực lượng khủng bố và liên kết với phiến quân người Kurd hoạt động bên trong Thổ Nhĩ Kỳ./.