Binh sỹ Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình Al-Ekhbariya của Saudi Arabia ngày 11/3 đưa tin, các lực lượng chính phủ Yemen đã giành quyền kiểm soát nhiều khu vực mới tại tỉnh Saada, sau các cuộc giao tranh dữ dội với lực lượng Houthi do Iran hậu thuận.

Al-Ekhbariya dẫn lời đại tá Hamoud Hisham, Chỉ huy Lữ đoàn biên phòng số 7 thuộc quân đội Yemen, cho biết các lực lượng chính phủ đã giải phóng khu vực Azhour và Al-Hajjla cùng các ngôi làng Bani Meen và Hanaka cũng như một số vùng ngoại vi thị trấn Razih, thuộc phía Tây Bắc tỉnh Saada.

Theo đại tá Hisham, quân đội Yemen cũng đã tiêu diệt hơn 30 tay súng của lực lượng Houthi trong 2 ngày qua, sau khi liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào tòa nhà trụ sở của Houthi và các kho cất giấu vũ khí của lực lượng này tại thị trấn Razih.

Hôm 10/3, các lực lượng Yemen cũng đã tái chiếm các vị trí mới ở phía Đông thủ đô Sanaa do phiến quân Houthi chiếm giữ. Kể từ đầu tháng 3/2018, quân đội Yemen đã tăng cường tấn công lực lượng Houthi tại các vùng núi Nehim trong một nỗ lực mới nhằm phá vỡ thế bế tắc về quân sự kéo dài nhiều tháng qua./.