Trong các ngày 5-6/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra hai vụ cháy chợ, làm thiệt hại hàng tỷ đồng của người dân.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 0 giờ ngày 6/3, một số người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên trong chợ Thanh Quýt (thôn Thanh Quýt 5, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn) kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Do trong chợ có nhiều vật dụng dễ bắt lửa nên chỉ ít phút sau, đám cháy đã bùng phát dữ dội và lan sang hầu hết các kiốt.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an hai địa phương là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã huy động hàng trăm chiến sỹ cùng phương tiện tới hiện trường dập lửa.

[Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ ở trung tâm thị trấn Lộc Thắng]

Lúc này cửa chợ Thanh Quýt đóng nên công tác tiếp cận gặp nhiều khó khăn, các chiến sỹ phải phá cửa, đập tường… để triển khai công tác chữa cháy.

Đến khoảng 3 giờ ngày 6/3, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không cháy lan sang nhà dân bên cạnh. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người song nhiều kiốt chứa hàng hóa bên trong chợ đã bị thiêu rụi.

Chợ Thanh Quýt là chợ loại 3, có khoảng 70 kiốt lớn nhỏ, được đưa vào sử dụng khoảng 3 năm nay. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại.

Trước đó, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào chiều 5/3, tại chợ Phú Thịnh (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, khói đen kèm theo lửa bất ngờ bốc lên ở ki ốt của bà Đỗ Thị Hà (trú ở khối phố Tân Thịnh, thị trấn Phú Thịnh).

Trong chốc lát, toàn bộ mặt hàng gia dụng trong kiốt như chiếu, nệm, khăn các loại, mũ, áo mưa… đã bị lửa thiêu rụi.

Người dân cho biết, nhờ được phát hiện sớm, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam cũng có mặt kịp thời nên đám cháy bị khống chế nhanh, không lan ra diện rộng.

Nguyên nhân của vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện./.

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)