Quảng Ngãi chi 12 tỷ đồng sửa chữa cầu Trà Bồng sau vụ cháy tàu cá

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành xong thiết kế bản vẽ thi công, phê duyệt dự toán, thẩm định hồ sơ mời thầu và tổ chức đấu thầu vào đầu tháng 4.
Quảng Ngãi chi 12 tỷ đồng sửa chữa cầu Trà Bồng sau vụ cháy tàu cá ảnh 1Ngành chức năng đã lập rào chắn hai bên cầu ngăn không cho xe tải trọng lớn qua lại. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định phân bổ ngân sách 12 tỷ đồng thực hiện dự án sửa chữa cầu Trà Bồng tại huyện Bình Sơn, sau vụ cháy tàu cá xảy ra vào tháng 8/2019, nhằm phục vụ việc đi lại của người dân địa phương, cũng như nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào Khu kinh tế Dung Quất.

Ông Nguyễn Hải Trường, Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi (Chủ đầu tư dự án), cho biết đơn vị đã hoàn thành xong thiết kế bản vẽ thi công, phê duyệt dự toán, thẩm định hồ sơ mời thầu và sẽ tổ chức đấu thầu vào đầu tháng Tư năm nay.

Sau 30 ngày (kể từ khi tổ chức đấu thầu), Ban sẽ ký hợp đồng với nhà thầu (trúng thầu) và triển khai ngay việc sửa chữa cầu Trà Bồng. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau sáu tháng thi công.

[Quảng Ngãi: Tạm dừng mọi phương tiện giao thông qua cầu Trà Bồng]

“Đơn vị cũng như các sở, ngành đã cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, thông qua nhiều lần họp mới xác định, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất, đảm bảo sau khi sửa chữa, khắc phục xong cầu sẽ trở lại đúng nguyên trạng ban đầu, đáp ứng yêu cầu vận hành. Phương án khả thi được lựa chọn là thay thế sáu dầm cầu mới đối với phần cầu bị cháy, hư hỏng nặng không thể khắc phục được và dán gia cường tại các nhịp còn lại," ông Trường cho biết thêm.

Sau khi xảy ra vụ cháy tàu cá, ngành chức năng của tỉnh đã lập rào chắn tạm hai bên cầu bằng nhiều tảng bêtông cỡ lớn ngăn không cho ôtô qua lại. Tuy nhiên, những tảng bêtông này vô tình trở thành “cái bẫy" nguy hiểm đối với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm. Theo thống kê sơ bộ đã có sáu vụ tai nạn xảy ra tại khu vực này khiến năm người tử vong.

Công trình cầu Trà Bồng thuộc dự án tuyến đường Trì Bình-cảng Dung Quất có chiều dài hơn 668m, được đưa vào sử dụng năm 2016 với tổng vốn đầu tư hơn 294 tỷ đồng.

Công trình góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, tạo động lực để Khu kinh tế Dung Quất phát triển, cũng như tạo thuận lợi cho việc giao thương của nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục