Quảng Ngãi: Trao 600 suất quà tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao 600 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà) tặng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, lao động.
Quảng Ngãi: Trao 600 suất quà tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1Trao Mái ấm Công đoàn cho 45 đoàn viên công đoàn. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

Chiều 10/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Tết Sum vầy - Xuân gắn kết, thiết thực chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hơn 500 đoàn viên, công nhân, lao động tham dự Chương trình.     

Phát biểu tại Chương trình, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn cơ sở tỉnh Quảng Ngãi trong việc hỗ trợ công nhân lao động mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của người người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, Đại tướng mong muốn người lao động nỗ lực vượt qua mọi khó khăn đón Tết an lành, thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, góp phần quan trọng cho việc phát triển của địa phương và cả nước.

[Tết sum vầy ấm áp với hơn 1.000 đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô]

Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các cơ quan đoàn thể và các doanh nghiệp trong tỉnh làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, không để cho người dân nghèo nào không có Tết.

Tại chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao 600 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà) tặng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, lao động.

Các cấp Công đoàn Quảng Ngãi thực hiện công tác chăm lo Tết cho trên 100.000 đoàn viên, người lao động, trong đó có trên 8.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 36 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng hỗ trợ, tiếp sức cho 45 đoàn viên xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn.

17 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 440 triệu đồng để cùng Liên đoàn Lao đồng tỉnh chăm lo, cải thiện đời sống người lao động.

Tiếp tục đổi mới phương thức chăm lo, tạo phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, trong Chương trình Tết Sum vầy - Xuân gắn kết năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Phiên chợ Tết, 17 đơn vị, doanh nghiệp tham gia bán hàng giảm giá từ 10-30% các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người lao động.

Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huy động sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp cùng chăm lo, tạo phúc lợi cho công nhân, lao động; đồng thời giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa trong nước, trong tỉnh.

Phiên chợ Tết diễn ra trong hai ngày, ngày 10-11/1.

Trong phiên chợ Tết năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức 3 gian hàng “Không đồng,” cung cấp 1.072 bộ sản phẩm hàng gia dụng, nhu yếu phẩm phục vụ Tết, mỗi suất trị giá trên 300 ngàn đồng, do các cấp Công đoàn trong tỉnh gửi tặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục