Quảng Ninh: Cá voi lại xuất hiện trên vùng biển Vĩnh Thực

Ông Nguyễn Duy Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thực cho biết cá voi xuất hiện trên vùng biển là điều kỳ diệu nhất trong suốt nhiều năm qua với người dân địa phương.
Quảng Ninh: Cá voi lại xuất hiện trên vùng biển Vĩnh Thực ảnh 1Cá voi bất ngờ xuất hiện ở vùng biển đảo Vĩnh Thực, Móng Cái. (Nguồn: laodong.vn)

Sáng 19/8, các ngư dân trên vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, trong lúc đi đánh bắt đã bất ngờ chứng kiến cảnh một chú cá voi xuất hiện tại đây.

Ông Nguyễn Duy Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thực cho biết cá voi xuất hiện trên vùng biển là điều kỳ diệu nhất trong suốt nhiều năm qua với người dân địa phương. Đây là lần thứ hai người dân địa phương được chứng kiến cảnh này. Trước đó, người dân đã chứng kiến cá voi xuất hiện tại khu vực Cửa Đài, thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực.

[Thừa Thiên-Huế: Nỗ lực cứu cá voi nặng 3 tấn bị sóng đánh dạt vào bờ]

Theo quan niệm của người dân và các chuyên gia, hiện tượng cá voi vào gần bờ nhiều ngày để kiếm ăn là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển sạch, trong lành, trù phú.

Sự xuất hiện của cá voi trên vùng biển Vĩnh Thực là sự minh chứng cho nỗ lực của cộng đồng cư dân và cơ quan quản lý trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục