Quang Ninh: Cap cuu thanh cong nam nguoi an nham nam doc hinh anh 1Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đang thăm, kiểm tra tình hình sức khỏe các bệnh nhân. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)

Ngày 7/5, bác sỹ Vũ Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh), cho biết sức khỏe năm bệnh nhân trong một gia đình người dân tộc Dao (trú tại xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ) đã qua cơn nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ăn nhầm nấm độc hái trong rừng.

Danh tính của các bệnh nhân gồm: Chíu A Ửng (sinh năm 1986), Bàn Thị Hai (sinh năm 1986); các cháu Chíu A Thúy (sinh năm 2010), Chíu Thái Nguyên (sinh năm 2012) và Chíu Tiến Anh (sinh năm 2016). Đáng chú ý, bệnh nhân Bàn Thị Hai hiện đang mang thai 34 tuần.

[Tế bào gan bị phá hủy khủng khiếp như thế nào khi ăn phải nấm độc?]

Bác sỹ Vũ Đức Minh thông tin thêm, trước đó vào khoảng 14 giờ ngày 4/5, chị Bàn Thị Hai cùng các con vào rừng hái nấm tươi, sau khi nấu cho cả gia đình cùng ăn, khoảng 30 phút sau thì cả năm người đều có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa. Đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, các bệnh nhân đã được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại đây, các bệnh nhân đã được các y, bác sỹ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu.

Hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần bình phục, nhưng vẫn phải ở lại Trung tâm Y tế để theo dõi đề phòng biến chứng./.

Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)