Quảng Ninh đến Thừa Thiên-Huế chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm, di chuyển theo hướng Đông Đông Nam dọc theo bờ biển Quảng Đông (Trung Quốc) và ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.
Quảng Ninh đến Thừa Thiên-Huế chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới ảnh 1Đường đi và vị trí của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Ngày 2/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 369/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên-Huế về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào khoảng 20h ngày 2/8, trên khu vực Bắc Biển Đông đã hình thành một áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm, di chuyển theo hướng Đông Đông Nam dọc theo bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới sẽ gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động tại vùng biển khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể gây sóng to gió lớn trên Vịnh Bắc Bộ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên-Huế theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới và thời tiết nguy hiểm trên Vịnh Bắc Bộ.

Các tỉnh cần thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các đơn vị nêu trên duy trì lực lượng trực ban, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục