Quảng Trị: Đã tiếp cận được tàu vỏ sắt nước ngoài trôi dạt trên biển

Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân - Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết qua kiểm tra, tàu có dấu hiệu nghi vấn về vấn đề an ninh quốc gia, trên tàu không có người.
Quảng Trị: Đã tiếp cận được tàu vỏ sắt nước ngoài trôi dạt trên biển ảnh 1Tàu vỏ sắt trôi dạt tự do vào vùng biển Quảng Trị. (Ảnh: Bộ đội biên phòng)

Ngày 10/12, Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tiếp cận được tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Vào 8 giờ sáng 10/12, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với công an, quân sự, Hải đội 202 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) đã tiếp cận đồng thời tiến hành đo đạc, kiểm tra cụ thể chiếc tàu nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong vào ngày 9/12.

Qua kiểm tra, chiếc tàu có những đặc điểm: tàu được làm bằng chất liệu sắt; kích thước tàu 50×10×12m; mũi tàu có in dòng chữ nước ngoài màu xanh đen; trên tàu có một số ngư, lưới cụ đã bị hư hỏng, một cần cẩu dài 5m có 3 trục.

[Đưa một thủy thủ tàu nước ngoài bị thương vào điều trị tại Nha Trang]

Tàu có 3 tầng gồm một tầng hầm chứa máy, tầng 2 bếp nấu ăn và nhà ăn, tầng 3 có buồng lái và phòng ngủ; trên nóc tàu có một lá cờ bị rách không còn nguyên hình dạng; máy móc tàu đầy đủ nhưng bị hư hỏng một số bộ phận. Ước tính giá trị tàu khoảng 4-5 tỷ đồng.

Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân cho biết qua kiểm tra, tàu có dấu hiệu nghi vấn về vấn đề an ninh quốc gia, trên tàu không có người.

Hiện, đơn vị đã tiến hành triển khai các thủ tục pháp lý bước đầu, đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị để tham mưu các cấp xử lý theo trình tự của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục