Quang Tri: Truy dieu, an tang 5 hai cot liet sy quy tap o xa Cam Nghia hinh anh 1Một lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ được quy tập. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Ngày 21/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Cam Nghĩa, Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sỹ.

Những hài cốt này do Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu IV) tìm kiếm và quy tập tại thôn Bảng Sơn, xã Cam Nghĩa.

[Quảng Trị: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ]

Tại Lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau Lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Cam Nghĩa.

Trước đó, từ ngày 23/12/2021-18/1/2022, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Sư đoàn 968 đã tìm kiếm và quy tập được 5 hài cốt liệt sỹ tại khu vực vườn tràm của một hộ dân ở thôn Bảng Sơn, xã Cam Nghĩa. Các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu từ 80-90cm, cách nhau 1,5m, kèm theo một số di vật như cúc, áo, võng.

Theo người dân địa phương, nơi tìm thấy 5 hài cốt liệt sỹ là điểm đóng quân của Bệnh viện Sư đoàn 304 vào khoảng năm 1972./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)