Quique Setien bắt tay ngay vào tập luyện cùng Barcelona

Kinh nghiệm và thành tích ít ỏi trước đây của Quique Setien sẽ khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thành công của ông tại đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha như Barcelona.

Barcelona vốn không phải là "máy xay huấn luyện viên" như nhiều đội bóng khác và hiếm khi sa thải ai vào thời điểm giữa mùa giải. Tuy nhiên mới đây, câu lạc bộ đã bất ngờ công bố quyết định chia tay với huấn luyện viên Ernesto Valverde sau thành tích không mấy khả quan.

Điều bất ngờ hơn nữa là ban lãnh đạo Barcelona đã lựa chọn người thay thế là Quique Setien - một nhân vật ít tiếng tăm và không có thành tích gì nổi bật. Ông Setien trước đó từng dẫn dắt Real Betis - một đội bóng thường xuyên có mặt ở phần dưới bảng xếp hạng La Liga.

Quique Setien là một huấn luyện viên chịu ảnh hưởng lớn từ triết lí bóng đá tấn công của huyền thoại Johan Cruyff nên điều này hoàn toàn phù hợp với lối chơi của Barcelona. Tuy nhiên, kinh nghiệm và thành tích ít ỏi trước đây của chiến lược gia này sẽ khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thành công của ông tại đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha.

Ngay sau khi được bổ nhiệm, Quique Setien đã bắt tay ngay vào tập luyện cùng Barcelona. Chiến lược gia có gần một tuần để chuẩn bị trước trận đấu đầu tiên gặp Granada vào ngày 20/1 tới./.

Hình ảnh buổi tập đầu tiên của Quique Setien trong vai trò huấn luyện viên trưởng Barcelona. (Nguồn: Dugout)

(Vietnam+)