Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: Chỉ mang băng tang

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện yêu cầu các đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa.
Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: Chỉ mang băng tang ảnh 1Tổng Bí thư Đỗ Mười (năm 1991). (Ảnh: TTXVN)

Ngày 4/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số 4500/CĐ-BVHTTDL gửi tới thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (ngày 6-7/10).

Căn cứ Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tồ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày Quốc tang (ngày 6-7/10).

[Thương nhớ Tổng Bí thư Đỗ Mười, người con ưu tú của quê hương Đông Mỹ]

Các Đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quàn linh cữu); Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Các Đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí theo kế hoạch trong hai ngày 6-7/10.

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong hai ngày Quốc tang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục