Quỹ từ thiện đem lại ánh sáng cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở VN

Quỹ từ thiện “Free your eyes” được thành lập mong muốn đem lại đôi mắt sáng cho tất cả các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các em nhỏ có bệnh lý về mắt.
Quỹ từ thiện đem lại ánh sáng cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở VN ảnh 1Các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ sau khi trẻ được phẫu thuật về mắt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy không phải ai cũng có điều điện để có kinh phí phẫu thuật mắt.

Do đó, ngày 14/5, Trung tâm mắt kỹ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) đã ra mắt Quỹ từ thiện “Free your eyes” nhằm đem lại đôi mắt khỏe mạnh cho của người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thạc sỹ Đinh Phương Thủy - Giám đốc Trung tâm cho hay Quỹ không giới hạn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, tất cả các trường hợp hoàn cảnh khó khăn từ trẻ nhỏ tới người già có chỉ định phẫu thuật về mắt sẽ được các bác sỹ thăm khám và phẫu thuật miễn phí. Quỹ hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân. Bệnh nhân cũng như người nhà được bố trí ăn nghỉ tại bệnh viện.

[Chuyên gia Trung Quốc hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí tại Hải Phòng]

Cũng trong ngày 14/5, các sỹ tiến hành 2 ca mổ mắt miễn phí cho hai bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Nịnh Thị Tường Vy, 7 tuổi, ở Yên Lạc, Phú Lương, Thái Nguyên, bị bệnh lý 2 mắt lác ngoài luân phiên. Vy là bé gái có hoàn cảnh khó khăn khi nhà có 2 chị em gái, mẹ bỏ đi khi Vy được hơn 1 tháng tuổi, bố đi làm ăn xa ít khi về. Hai chị em Vy được bà nội nuôi và chăm sóc. Bà hiện tại đã già, mắc nhiều bệnh tật và chủ yếu đi hái lá chè bán để có tiền nuôi 2 cháu nhỏ. Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo.

Trường hợp thứ hai là bé Bùi Thuỳ Nga, 4 tuổi, ở Tuyên Quang bị u bì kết giác mạc mắt phải. Gia đình bệnh nhân đang phải thuê 1 căn nhà 30m2 để sống. Bố làm công nhân, mẹ làm giáo viên dạy thêm tiếng anh. Công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định. Gia đình đã phát hiện bệnh của bé cách đây 2 năm nhưng không có điều kiện nên không đi khám chữa. Hiện u bì đã khá lớn, lấn vào con ngươi của mắt phải của bé./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục