Ngày 21/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Liên minh chuyển đổi số DTS đã công bố ra mắt sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao.

Hoạt động này nằm trong giai đoạn 2 của dự án Go Online do hai đơn vị hợp tác triển khai trong thời gian qua.

Sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao là nền tảng dành cho tất cả doanh nghiệp của Hội đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao và là nơi giúp đơn vị sản xuất kinh doanh xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu.

Sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao hoạt động tại địa chỉ https://hvnclc.chophienonline.vn sẽ hoạt động thường xuyên trong năm, cùng với những chương trình theo chủ đề hàng tháng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá và bán hàng.

Ông Huỳnh Quang Hiền, Giám đốc vận hành Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), cho biết sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao ra đời đáp ứng nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp trong Hội hàng Việt Nam chất lượng cao có nguồn hàng hóa phù hợp với phương thức bán hàng online, tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương...

[Thương mại điện tử sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021]

Mỗi doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ được cấp một gian hàng trên không gian của sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao; được cấp tài khoản để chủ động chia sẻ thông tin, hình ảnh, sản phẩm… và chăm sóc gian hàng, khách hàng của mình.

Sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao được xây dựng với quy trình vận hành chuẩn hóa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động quản lý vận đơn từ nhận đơn hàng, in phiếu gửi hàng, đóng gói đơn hàng, giao cho đơn vị giao hàng và đối soát thanh toán. Qua đó, sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao được tổ chức với mục tiêu sẽ trở thành một địa chỉ mua sắm online có hàng hóa có nguồn gốc, chất lượng uy tín... đối với người tiêu dùng.

Theo ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới tham gia triển khai bán hàng online trên website, facebook...; đồng thời, hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp truyền thống giải quyết vấn đề về chiến lược kinh doanh, gồm: phát triển kênh bán hàng online, quảng bá thương hiệu online.. Hiện nay, lĩnh vực thương mại điện tử không chỉ hấp dẫn đối với doanh nghiệp, mà cả người tiêu dùng cũng ngày càng ưa chuộng.

Nhân dịp này, phiên “Chợ Tết hàng Việt Nam chất lượng cao” là phiên chợ online đầu tiên của sàn sẽ được diễn ra từ ngày 23/1-5/2 tới; đồng thời, phiên chợ Tết online cũng là hoạt động được tổ chức đúng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao mở rộng kênh giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước.

Cụ thể, người tiêu dùng có thể mua sắm những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao như Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh; may quốc tế Thắng Lợi; thực phẩm Vĩnh Thành Đạt; thực phẩm Anh Kim; Jimmy Food; thương mại Khải Hoàn.../.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)