Renault ky vong tang doanh thu them 1 ty euro tu kinh doanh tai che hinh anh 1(Nguồn: conceptcarz.com)

Hãng sản xuất ôtô Pháp Renault vừa cho biết, hoạt động kinh doanh tái chế sắp tới của hãng có thể giúp doanh thu tăng thêm 1 tỷ euro (1,13 tỷ USD) vào cuối thập kỷ này.

Phát biểu tại một nhà máy sản xuất ôtô cũ ở thị trấn Flins, gần Paris, nơi đang tái chế và phục hồi các loại xe và linh kiện đã qua sử dụng, Giám đốc điều hành Renault Luca de Meo cho biết, những hoạt động này sẽ tạo thêm doanh thu khoảng 200 triệu euro cho hãng từ năm 2025.

[Renault Samsung và Lynk & Co hợp tác sản xuất ôtô xanh]

Các hoạt động tái chế ở địa điểm trên, nơi sẽ tiếp tục lắp ráp các mẫu xe Zoe và Nissan Micra chạy điện trong vài năm tới là một trong những yếu tố cốt lõi của kế hoạch tái cơ cấu năm 2020 của Renault, trong đó nhà sản xuất ôtô Pháp này đặt mục tiêu tăng lợi nhuận. 

Hãng sản xuất ôtô Pháp Renault dự báo sản lượng ôtô của hãng năm nay sẽ giảm 500.000 chiếc so với dự báo trước đó do tình trạng thiếu hụt linh kiện điện tử trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Renault khẳng định hãng sẽ vẫn đạt được mức tỷ suất lợi nhuận kinh doanh cả năm nay theo dự báo là 2,8% doanh thu./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)