Roi truc thang tai Nhat Ban: Toan bo 9 nguoi tren may bay thiet mang hinh anh 1Hiện trường nơi trực thăng gặp nạn. (Nguồn: Kyodo)

Theo thông tin mới nhất, tất cả 9 người trên máy bay đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng cứu hộ xảy ra ngày 10/8 ở tỉnh Gunma, miền Trung Nhật Bản.

Khoảng 160 nhân viên cứu hộ, cảnh sát và binh sỹ thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay để làm nhiệm vụ. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn còn là ẩn số.

Theo các nhân chứng, chiếc trực thăng trên bay rất thấp và động cơ của máy bay phát ra tiếng động bất thường.

Trước đó, mảnh vỡ của chiếc máy bay trên được tìm thấy trên một ngọn núi thuộc tỉnh Gunma. Theo chính quyền tỉnh Gunma, chiếc máy bay được cho là đã bị mất liên lạc khi đang bay khảo sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa địa phương này với các tỉnh Nagano và Niigata.

[Tìm thấy mảnh vỡ của máy bay cứu hộ bị mất tích ở Nhật Bản]

Máy bay này không được lắp đặt thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay do những thiết bị như vậy không bắt buộc phải có với các trực thăng cứu hộ.

Trực thăng trên là loại Bell 412EP, được đưa vào sử dụng từ năm 1997 và dự kiến sẽ "nghỉ hưu" vào năm 2020. Trước khi xảy ra vụ tai nạn, máy bay này đã bay được hơn 7.000 giờ.

Đây là vụ tai nạn thứ 3 của máy bay trực thăng thuộc loại trên xảy ra ở Nhật Bản.

Trước đó, tại nước này cũng đã xảy ra 2 vụ tai nạn máy bay tương tự làm 13 người thiệt mạng hồi tháng 3 và tháng 11 năm ngoái./.
(TTXVN/Vietnam+)