Rơi từ tầng bốn tòa nhà đang xây, ba công nhân thương vong

Nhóm công nhân gồm hai nam và một nữ đang đổ bêtông ở tầng 4 tòa nhà thì bất ngờ rơi xuống đất làm hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.
Rơi từ tầng bốn tòa nhà đang xây, ba công nhân thương vong ảnh 1Tòa nhà nơi xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Chiều 21/1, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 21/1, tại công trình xây dựng tòa nhà cao tầng ở đường Châu Thị Tế, thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, nhóm công nhân gồm hai nam và một nữ đang đổ bêtông ở tầng 4 tòa nhà thì bất ngờ rơi xuống đất làm hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

[Đắk Nông: Sập tường rào đang xây, một người tử vong thương tâm]

Danh tính hai nạn nhân tử vong được xác định là: Trần Quang Khải (sinh năm 1980, ngụ xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Bé Phương (sinh năm 1992, ngụ phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang). Anh Nguyễn Văn Út (sinh năm 1978, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị chấn thương sọ não, đa chấn thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc.

Nhân chứng gần hiện trường vụ tai nạn cho biết vào thời điểm trên, nhóm công nhân gồm ba người đang đứng trên giàn giáo của tầng 4 để đổ bêtông thì bất ngờ rơi xuống đất, hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Rơi từ tầng bốn tòa nhà đang xây, ba công nhân thương vong ảnh 2Tòa nhà nơi xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Theo ghi nhận của phóng viên, tòa nhà trên được xây dựng để kinh doanh khách sạn có chiều cao khoảng 20m, rộng khoảng 10m. Hiện công trình đã xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, công trình trên cơ quan chuyên môn của tỉnh cấp giấy phép xây dựng nhưng trong quá trình thi công chủ đầu tư đã không tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc đã làm việc với chủ đầu tư, tạm đình chỉ thi công để rà soát lại toàn bộ các giải pháp đảm bảo an toàn lao động, cháy nổ và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục