San luong oto cua Anh sut giam manh do dai dich COVID-19 hinh anh 1Sản xuất ôtô. Ảnh minh họa. (Nguồn: warringtonguardian)

Ngày 30/4, Hiệp hội Các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Vương quốc Anh (SMMT) cho biết sản lượng ôtô của Anh đã sụt giảm vào tháng Ba vừa qua do các nhà máy ôtô trên toàn quốc phải đóng cửa bởi cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đó, sản lượng ôtô của Anh đã giảm 37,6% so với cùng kỳ năm trước xuống 78.767 chiếc trong tháng Ba vừa qua.

Số liệu cũng cho thấy sản lượng ôtô cho cả đơn đặt hàng trong và ngoài nước giảm lần lượt 36,8% và 37,8% do các phòng trưng bày sản phẩm buộc phải đóng cửa trên toàn thế giới.

[Các hãng sản xuất ôtô ở châu Âu bắt đầu nối lại hoạt động]

Nhu cầu đặc biệt yếu tại các điểm đến xuất khẩu lớn, bao gồm Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), với xuất khẩu giảm lần lượt 39,3% và 37,7%.

Mike Hawes, Giám đốc điều hành của SMMT, cho biết mỗi tuần ngừng hoạt động gây thiệt hại hàng tỷ USD cho ngành sản xuất ôtô và nền kinh tế.

Các biện pháp khẩn cấp của Chính phủ đang hỗ trợ nhiều công ty hoạt động và hàng ngàn người có việc làm, nhưng thanh khoản vẫn là mối quan tâm lớn và tình hình sẽ còn căng hơn nữa khi ngành công nghiệp này bắt đầu khởi động lại./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)