Sản lượng sữa tăng, người nuôi bò sữa vẫn khó

Tháng 1 năm nay, sản lượng sữa ước đạt 4.400 tấn, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thị trường lại có nhiều biến động.
Theo Bộ Công Thương, tháng 1 năm nay, sản lượng của ngành sữa ước đạt 4.400tấn, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, hiện nay giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến chi phí đầu vàotăng theo, trong khí đó giá nguyện liệu sữa trong nước lại giảm, đã làm nhiều chủtrang trại phải bán bớt đàn bò sữa, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nông dânnuôi bò sữa.

Trong khi đó, giá sữa nhập khẩu lại đồng loạt tăng giá từ 5-15% so vớicuối năm 2009.

Bộ Công Thương nhận định giá sữa trên thị trường hiện đang có nhiều biến động,gây ra tình trạng mất ổn định cho sự phát triển của ngành này.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ đang phối hợp với Bộ Tài chính và soạn thảo Thông tư hướng dẫn quản lý giá nhằm bình ổn thị trường sữa./.

Trần Thúy Hằng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sản xuất hương truyền thống ở Quảng Phú Cầu. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)

Giữ lửa làng nghề Tết Việt trong dòng chảy hiện đại

Nhịp sống hiện đại đã khiến những giá trị thủ công truyền thống dần bị lãng quên, nếu không có những nỗ lực gìn giữ đủ bền bỉ. Nhiều địa phương, các làng nghề đang tìm những hướng đi mới để giữ lửa nghề.