Sáng mùng 3 Tết, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19

Bộ Y tế và các địa phương đã chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch, song nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất lớn, nhất là khi người dân đồng loạt đi làm trở lại sau Tết.
Sáng mùng 3 Tết, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 ảnh 1Người dân làm thủ tục khai báo y tế. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 14/2 (mùng 3 Tết), Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới OVID-19.

Cho đến nay, nước ta có tổng cộng 1.297 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó có 604 ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay.

Đến thời điểm này, nước ta còn 152.690  người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó có 683 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.232 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 133.775 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã có 1.531 ca bệnh COVID-19 ở nước ta được điều trị khỏi. Trong số các ca còn đang điều trị trong các cơ sở y tế, có 39 trường hợp đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 12 trường hợp âm tính lần 2 và 9 trường hợp âm tính lần 3.

[Việt Nam có thêm 49 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng]

Bộ Y tế và các địa phương đã chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch, song nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất lớn, nhất là khi người dân đồng loạt đi làm trở lại sau Tết.

Do đó, các địa phương khi phát hiện trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng cần thực hiện quyết liệt các biện pháp xử lý dịch nhanh hơn, cao hơn một mức; khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng, xử lý triệt để.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung đông người-Khai báo y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục