Sập nhà tại trung tâm kinh tế của Bờ Biển Ngà, 6 người thiệt mạng

Theo Bộ Xây dựng Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire), tòa nhà, bị sập hôm 30/6, là công trình xây dựng trái phép tại Cocody, khu vực có một số đại sứ quán và Dinh Tổng thống.
Sập nhà tại trung tâm kinh tế của Bờ Biển Ngà, 6 người thiệt mạng ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/7, Chính phủ Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire) cho biết một tòa nhà đang trong quá trình xây dựng đã bị đổ sập tại khu thượng lưu ở thành phố Abidjan, trung tâm kinh tế của nước này, khiến 6 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Theo Bộ Xây dựng Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire), tòa nhà trên xây dựng trái phép tại Cocody, khu vực có một số đại sứ quán và Dinh Tổng thống. Vụ việc xảy ra vào ngày 30/6. Công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát đã kéo dài trong vài giờ.

Abidjan đang trải qua quá trình bùng nổ về dân số và kinh tế, khiến nhiều tòa nhà bất hợp pháp mọc lên tại thành phố cảng ven Đại Tây Dương, đồng thời cũng là cửa ngõ tới khu vực Tây Phi này.

[Mỹ: Sập tòa nhà 6 tầng tại bang Iowa, 5 người đang mất tích]

Vào tháng 3, người phát ngôn của Chính phủ Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire) từng cảnh báo tình trạng này sẽ còn kéo dài chừng nào các chủ thầu xây dựng còn phớt lờ các quy định.

Ước tính có 13 người đã thiệt mạng trong hai vụ sập nhà vào tháng Hai và tháng Ba tại nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục