Sáu hãng thu hồi hàng nghìn xe ôtô tại Hàn Quốc do lỗi kỹ thuật

6 hãng xe nước ngoài gồm Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ tự nguyện thu hồi gần 4.200 xe tại Hàn Quốc để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.
(Nguồn: Korea Bizwire)
(Nguồn: Korea Bizwire)

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 23/5 cho biết 6 hãng xe nước ngoài gồm Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ tự nguyện thu hồi gần 4.200 xe tại nước này để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Theo bộ trên, các lỗi kỹ thuật ở đây bao gồm bộ phận quạt gió trong hệ thống điều hòa của dòng xe thể thao Panamera của Porsche, hệ thống túi khí trong xe thể thao đa dụng Jeep Renegade do FCA nhập khẩu và ống nước làm mát trong xe Volvo XC90 SUV.

[Audi-Volkswagen Hàn Quốc thu hồi 4.789 xe để khắc phục lỗi]

Peugeot và Volvo đã bắt đầu thu hồi xe lần lượt vào ngày 13/5 và 20/5 vừa qua tại trung tâm bảo dưỡng của hãng. Những hãng xe còn lại đang lên kế hoạch thu hồi từ ngày 24/5.

Cùng ngày, hãng xe Honda Motor Co. thông báo đang thu hồi 118.000 xe thể thao SUV mới ở Mỹ sau khi nhận được báo cáo về việc 3 người bị thương tại Mỹ do túi khí bất ngờ bung ra dù không va chạm.

Thông báo nêu rõ Honda đang thu hồi xe CR-V đời 2019 để thay dây cáp tay lái và tang cuốn cáp SRS sau khi có 6 vụ túi khí bung bất ngờ mà không phải do đâm xe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục