Saudi Arabia cấm các chuyến bay của hãng hàng không Iran

Saudi Arabia đã cấm các chuyến bay của hãng hàng không Iran Mahan Air vào nước này trong bối cảnh căng thẳng giữa hai cường quốc Trung Đông này không có chiều hướng suy giảm.
Saudi Arabia cấm các chuyến bay của hãng hàng không Iran ảnh 1Một chuyến bay của hãng hàng không Iran Mahan Air. (Nguồn: en.wikipedia.org)

Theo AP, Saudi Arabia đã cấm các chuyến bay của hãng hàng không Iran Mahan Air vào nước này trong bối cảnh căng thẳng giữa hai cường quốc Trung Đông này không có chiều hướng suy giảm.

Theo một bản thông báo, Tổng cục Hàng không Dân dụng Saudi Arabia đêm 4/4 đã ban hành chỉ thị trên vì cho rằng hãng hàng không Mahan Air “vi phạm một cách có hệ thống” các quy định và luật về an toàn của Saudi Arabia.

Truyền thông nhà nước Iran ngày 5/4 đã thông báo về lệnh cấm trên, song không đưa ra bình luận nào từ hãng hàng không trên hay của các quan chức tại Tehran.

Trước đó năm 2011, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã áp đặt trừng phạt đối với Mahan Air sau khi hãng này bị cáo buộc hỗ trợ Lực lượng Quds tinh nhuệ thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran và hỗ trợ cho tổ chức Hezbollah của Liban được Iran hậu thuẫn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục