Ngày 28/4 tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận khoản kinh phí hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn từ Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo Quốc vương Salman (Ksrelief) của Saudi Arabia.

Khoản hỗ trợ này nhằm cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh.

Thay mặt Saudi Arabia và Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo King Salman (Ksrelief), ông Saud F.M Al Suwelim Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Saudi Arabia tại Việt Nam đã trao khoản kinh phí hỗ trợ trị giá 166.666 USD (hơn 3,8 tỷ đồng) cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động trực tiếp đến nhiều mặt đời sống của nhân dân và kinh tế, xã hội của nhiều nước và Việt Nam.

[Chữ thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ tích cực phòng, chống dịch COVID-19]

“Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam sẽ tiếp nhận khoản ủng hộ tài trợ  từ Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo Quốc vương Salman để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại ba tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận và An Giang thông qua hình thức tổ chức ‘Chợ nhân đạo’ nhằm hỗ trợ thiết thực cho người dân tại cộng đồng,” ông Trần Quốc Hùng nói.

Từ năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức đã tổ chức chuỗi “Chợ nhân đạo” (chợ 0 đồng) phục vụ miễn phí người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh, khó đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu trong một khoảng thời gian. Chợ có các gian hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng khác, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tháng Nhân đạo năm 2021 có chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện trong tháng 5. Ngày từ tháng 4, các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch COVID-19 đã được thực hiện sôi nổi./.

Hồng Kiều (Vietnam+)