SEA Games 30: Cho them 'con mua vang' trong ngay thi dau thu hai hinh anh 1Vương Thị Huyền giành huy chương vàng môn Cử tạ nữ hạng cân 45kg nữ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong ngày 1/12 - ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công với 10 tấm huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam đang tạm xếp thứ 2 toàn đoàn, chỉ đứng sau nước chủ nhà Philippines (22 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 6 huy chương đồng).

Trong ngày 2/12, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài ở rất nhiều bộ môn như: bóng rổ 3x3, thể dục dụng cụ, quần vợt, cử tạ, wushu, Kurash, bi sắt, cờ vua, Pencak Silat, bóng chuyền bãi biển, đua xe đạp, võ gậy...

Theo đánh giá của giới chuyên gia, "mỏ vàng" của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 2 này sẽ nằm ở những môn như Kurash, Wushu, võ gậy, cử tạ và xe đạp đổ đèo.

Với việc hai "niềm hy vọng lớn" là Quốc Khánh và Tuấn Hiệp sẽ thi đấu ở các nội dung sở trường, đội tuyển wushu Việt Nam được kỳ vọng sẽ giải tỏa được "cơn khát vàng” sau ngày ra quân không như ý.

Cử tạ Việt Nam cũng có 3 cơ hội tranh chấp huy chương, trong đó khả năng cao nhất giành huy chương vàng được đặt vào đô cử Ngô Thị Quyên ở hạng 48kg.

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn cũng có được hy vọng sẽ đạt thành tích cao ở hạng cân mới 61kg.

[Bảng tổng sắp SEA Games 30: Philippines bứt tốc, Việt Nam xếp thứ 2]

Đội tuyển võ gậy Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tranh tài ở 8 nội dung. Sau màn trình diễn xuất sắc trong ngày xuất quân, các tuyển thủ võ gậy được cho là có thể mang về cho thể thao Việt Nam thêm 2-3 huy chương vàng nữa.

Tương tự, đội tuyển kurash, với 5 võ sỹ tham dự 5 nội dung, cũng có thể giành thêm 1-2 huy chương vàng.

Môn cờ vua sẽ khởi tranh trong ngày 2/12, với các gương mặt "vàng" Nguyễn Ngọc Trường Sơn- Phạm Lê Thảo Nguyên ở nội dung cờ nhanh./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)