SEA Games 31: Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết

Ở trận ra quân đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thi đấu với Kok Jing Hong (Malaysia). Hai tay vợt có phần thể hiện ấn tượng khiến trận đấu có nhiều pha gây cấn.
SEA Games 31: Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết ảnh 1Vận động viên cầu lông Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam (Việt Nam-áo trắng đen) đấu với vận động viên cầu lông Màn Wei Chống và Tee Kai Wun (Malaysia-áo tím) ở nội dung đồng đội nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Chiều 16/5, trong khuôn khổ SEA Games 31 tại Nhà thi đấu thế thao tỉnh Bắc Giang diễn ra các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa đội Việt Nam và Malaysia, Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia.

Ở trận ra quân đầu tiên, tay vợt  số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thi đấu với Kok Jing Hong (Malaysia). Hai tay vợt có phần thể hiện ấn tượng khiến trận đấu có nhiều pha gây cấn.

Với lợi thế sân nhà, kinh nghiệm thi đấu và sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, Tiến Minh đã chiến thắng vận động viên trẻ người Malaysia với tỷ số chung cuộc 2-1.

Chia sẻ sau trận đấu, Tiến Minh cho biết khi biết đội hình ra sân của hai bên, nhìn bảng xếp hạng và thành tích của các tay vợt Malaysia, tôi nhận thấy hy vọng là thắng các trận đơn nam.

[SEA Games: Hai tay vợt nữ Việt Nam thắng áp đảo ở tứ kết môn cầu lông]

Do đó trận đơn nam đầu chiến thắng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tự tin hơn ở những trận đồng đội sau.

Đối thủ của tôi ngày hôm nay là một vận động viên trẻ, có thành tích ấn tượng, từng thi đấu với các vận động viên cầu lông tốp đầu thế giới nên trận đấu khá khó khăn.  

Tuy nhiên, sau chiến thắng của Tiến Minh, may mắn lại không đến với Đội tuyển cầu lông Việt Nam khi cả ba trận đấu tiếp theo, các tay vợt chủ nhà đều thua cuộc trước các tay vợt người Malaysia với tỷ số chung cuộc là 2-1, bao gồm trận đôi nam giữa Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam với Man Wei Chong, Tee  Kai Wun, trận đơn nam giữa Lê Đức Phát với Lee Shun Yang và đôi nam giữa Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh với Arif Junaidi,  Haikl Muhammad.

Với 3 trận thua liên tiếp, cầu lông Việt Nam với nội dung đồng đội nam đã dừng bước ở tứ kết.

Cũng tại các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia; đội tuyển cầu lông các nước Indonesia, Singapore, Thái Lan đã chiến thắng với tỷ số 3-0.

Như vậy 4 đội vào bán kết nội dung đồng đội nam môn cầu lông gồm: Indonesia, Singapore, Thái Lan và Malaysia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục