Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liên hoàn ở Somalia tăng lên

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liên hoàn xảy ra ở vùng Hiran, miền Trung Somalia đã tăng lên 19 người, trong khi nhánh phiến quân Al-Shabaab đã nhận thực hiện các vụ đánh bom xe.
Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liên hoàn ở Somalia tăng lên ảnh 1Binh sỹ Somalia đi tuần tra. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/1, một chỉ huy lực lượng bán quân sự địa phương ở vùng Hiran, miền Trung Somalia, cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liên hoàn xảy ra tại đây trước đó cùng ngày đã tăng lên 19 người.

Nhánh phiến quân Al-Shabaab, có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã nhận thực hiện các vụ đánh bom xe.

Các vụ tấn công xảy ra ở huyện Mahas khi những phần tử Al-Shabaab kích hoạt 2 ôtô chứa đầy thuốc nổ.

[Đánh bom xe liên hoàn tại Somalia khiến 9 người thiệt mạng]

Mohamed Moalim Adan, chỉ huy lực lượng bán quân sự liên kết với chính quyền huyện Mahas, cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có cả nhân viên an ninh và người dân.

Theo Ủy viên hội đồng huyện Mahas, ông Mumin Mohamed Halane, một vụ đánh bom nhằm vào nhà riêng của ông này trong khi vụ còn lại nhằm vào nơi ở của 1 nghị sỹ liên bang. Nhiều nhà cửa đã bị san phẳng trong khi các mảnh vỡ văng xa khiến nhiều người bị thương.

Trong thông báo nhận thực hiện các vụ đánh bom xe, phiến quân Al-Shabaab nêu rõ các vụ tấn công nhằm vào các binh lính và dân quân địa phương, đồng thời tuyên bố số người thương vong là hơn 80 người.

Phiến quân Al-Shabaab đang chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở nông thôn Somalia, thường tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự, chính trị và quân sự của nước này.

Tháng 10 năm ngoái, các tay súng thánh chiến đã tiến hành 2 vụ đánh bom xe liên tiếp tại thủ đô Mogadishu khiến ít nhất 121 người thiệt mạng và 333 người bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia vùng Sừng châu Phi này trong 5 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục