Số tiền ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hiện là trên 55 tỷ đồng
Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, tính đến ngày 17/9, các tổ chức, cá nhân thành phố Hà Nội và cả nước đã ủng hộ các gia đình, nạn nhân hơn 55,4 tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Sáng 18/9, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các gia đình, nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy đã dành một phút mặc niệm tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Tiếp đó, các lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Thành ủy Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các gia đình, nạn nhân vụ cháy, mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Theo thống kê, tổng số tiền cơ quan Thành ủy Hà Nội (cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy) ủng hộ nạn nhân trong vụ hỏa hoạn gần 126 triệu đồng.
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, ngày 18/9, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học, các địa phương sẽ tổ chức tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, tính đến ngày 17/9, các tổ chức, cá nhân thành phố Hà Nội và cả nước đã ủng hộ các gia đình, nạn nhân hơn 55,4 tỷ đồng./.
Lãnh đạo, cán bộ thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)Lãnh đạo, cán bộ thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)Giờ chào cờ đầu tuần của Trường Trung học Cơ sở Khương Đình khác hẳn với mọi tuần, khi hôm nay, cô trò cùng tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)Giáo viên, học sinh Trường Trung học Cơ sở Khương Đình dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)Học sinh trường Trung học Cơ sở Khương Đình chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của các bạn học sinh cùng trường trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến quyên góp ủng hộ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội ủng hộ các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội ủng hộ các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)Người dân đau xót trước những mất mát quá lớn do vụ hỏa hoạn gây ra. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)Người dân Tổ dân cư số 6, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)Cư dân tổ dân phố số 6, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Ngày 15/9, Lãnh đạo các nước Lào, Cộng hòa Venezuela, Kazakhstan đã gửi điện, thư chia buồn đến Lãnh đạo Việt Nam về vụ hỏa hoạn thương tâm tại chung cư mini ở Hà Nội.
Ban Thường vụ Thành ủy giao UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao đến hết ngày 17/9.
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm rất mong muốn chủ động giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân được bảo hiểm một cách nhanh chóng và thuận lợi.
Nhiều nhà hảo tâm đã chuẩn bị nơi tạm cư cho các nạn nhân trong 'thảm họa cháy' chung cư mini Khương Hạ vừa qua với mong muốn phần nào giúp đỡ những người gặp nạn sớm ổn định lại cuộc sống.
Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ từ các khu nhà chung cư mini biến tướng, theo giới chuyên gia, giải pháp căn cơ là cần bố trí họng nước cứu hỏa tới từng ngõ, hẻm và có chính sách tốt về nhà ở xã hội.
Theo người dân địa phương, địa hình xảy ra vụ tai nạn độ dốc không lớn nên khi xảy ra tai nạn, va chạm không quá mạnh, phần lớn người trên xe chỉ bị thương vào phần mềm.
Trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các y bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai căng mình cấp cứu và cứu chữa cho các bệnh nhân tai nạn giao thông và tai nạn do pháo nổ.
Sau khi xử lý vi phạm, lực lượng chức năng yêu cầu nhà xe chở số hành khách vượt quá quy định phải bố trí phương tiện khác phù hợp để hành khách tiếp tục chuyến đi an toàn.
Bệnh nhi được cứu sống là bé gái P.T.N.P (3 tuổi, trú tại Quảng Trị). Bé nhập viện vào tối 18/2, trong tình trạng khó thở dữ dội. Qua khai thác bệnh sử từ gia đình, không ghi nhận rõ hội chứng xâm nhập điển hình.
Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể cháu Trần Ngọc Gia Ph. (10 tuổi) - một trong hai nạn nhân bị đuối nước, mất tích khi tắm ở bãi biển Mỹ Khê, tại vị trí cách khu vực gặp nạn khoảng hơn 100 mét.
Ngày 21/2, tại thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khi một xe ôtô mang biển kiểm soát 15A-823.59 đã đâm liên hoàn vào 15 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.
từ ngày 14-20/2, các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc đã khám, cấp cứu 425.407 lượt người bệnh; 148.996 người bệnh nhập viện điều trị nội trú; thực hiện 16.969 ca phẫu thuật.
Sau nhiều nỗ lực, mọi người đã tiếp cận được cháu Trần Ngọc Kim Ng (13 tuổi) và dìu vào bờ, đưa đến cơ sở y tế để điều trị. Hai nạn nhân Tr và Ph vẫn chưa được tìm thấy.
Chiều mùng 5 Tết, nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài rơi vào tình trạng quá tải cục bộ khi lượng hành khách tăng đột biến, đặc biệt các chặng bay từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam.
Tối 19/2, Phòng Cảnh sát hình sự đã truy bắt được Biển khi đang lẩn trốn tại phòng trọ thuộc tổ 9A, khu phố Đồng Tâm, phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai sau hơn 1 ngày gây án.
Ngày 21/2, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Tân Gianh (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết và 3 người bị thương nặng.
Cá sấu hỏa tiễn là loài cá nước ngọt, thịt cá rất thơm ngon, bổ dưỡng và có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm; tuy nhiên gan và trứng cá lại rất độc nên không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Lũy kế từ 7 giờ ngày 14/2 đến 7 giờ ngày 20/2, các cơ sở khám, chữa bệnh đã khám, cấp cứu 425.407 lượt người bệnh; 148.996 người bệnh nhập viện điều trị nội trú; thực hiện 16.969 ca phẫu thuật.
Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục tăng tốc tiến độ thi công, tập trung nhanh giải phóng mặt bằng; đồng thời chủ động vốn. Riêng vốn xây lắp, Chính phủ sẽ tính toán, cân đối lại cho phù hợp.
Đi chùa - du xuân sau Tết không chỉ để cầu mong năm mới bình an, mà còn là hoạt động giúp gắn kết thành viên trong gia đình và cộng đồng, du Xuân thường diễn ra từ mùng 2-9 âm lịch và Rằm tháng Giêng.
Chị N.T được tìm thấy ở vị trí lệch khỏi đường mòn leo núi, trong tình trạng ngừng tim phổi và được trực thăng phòng chống thiên tai đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi và đã được xác nhận tử vong.
Viện dưỡng lão được xem là mô hình quan trọng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi, đồng thời mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế-xã hội.
Chương trình chào mừng Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ mang không khí Tết cổ truyền đến với những người con xa xứ, mà còn là cơ hội giới thiệu giá trị nhân văn, phong tục văn hóa Việt Nam đến bạn bè Nga.
Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 20/2, tại thôn Tiến Thắng, xã Nhã Nam, anh P.T.T đỗ xe ôtô Toyota Vios ven đường để mua tạp hóa thì bất ngờ bị đối tượng trên dùng súng đe dọa, cướp xe rồi tẩu thoát.
Sáng 21/2, tại khu vực xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận 6 trận động đất liên tiếp, trong đó có hai trận với độ lớn 4,0 và 3,8, xảy ra vào khoảng 0 giờ 52 phút đến 5 giờ 30 phút.
Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định xử phạt trục xuất, tạm giữ, áp giải người vi phạm pháp luật Việt Nam và quản lý người nước ngoài trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
Hội Khuyến học Việt Nam đang triển khai nhiều giải pháp nhằm cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết vào hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, gắn với chuyển đổi số, tăng trưởng xanh.
Lực lượng chức năng Đồng Tháp khai thác dữ liệu từ hệ thống camera giám sát giao thông, camera phạt nguội, phạt gần 100 triệu đồng lái xe và chủ xe vì chở quá 13 người.
Phụ nữ trong quân đội Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hòa bình, an ninh, chuyển đổi số và tham gia hoạt động quốc tế, góp phần xây dựng đất nước.
Gần 200 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập tại Israel đã tề tựu tại nông trại rộng lớn Tel Yitzhak, cùng nhau mừng Tết cổ truyền giữa xứ người.
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đã xuất hiện ở mức tương đương với trung bình nhiều năm, một số thời điểm đã ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh.