Soc Trang: Bat hai doi tuong mua ban, tang tru trai phep ma tuy hinh anh 1Hai đối tượng Vương Quốc Nghĩa và Trần Như Ý tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Chiều 21/6, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phối hợp với lực lượng chức năng tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã bắt giữ hai đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép ma túy.

Đại tá Vũ Công Đạo, Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án 714N, lúc 15 giờ 30 phút ngày 21/6, tại Khóm 4, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Châu, Công an thị xã Vĩnh Châu, phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng là Vương Quốc Nghĩa (sinh năm 1998, dân tộc Hoa, thường trú tại Khóm 4, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu), điều khiển xe môtô biển kiểm soát 93C1 17721 chở Trần Như Ý (sinh năm 1991, thường trú tại Khóm 6, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu) tàng trữ trái phép chất ma túy.

[Quảng Bình: Phá 2 chuyên án, thu giữ hàng chục nghìn viên ma túy]

Khám xét tại hiện trường, Tổ công tác phát hiện và thu giữ trên người của Nghĩa có 15 bịch nilon, bên trong có chứa chất tinh thể rắn trong suốt cùng với số tiền 5.350.000 đồng tiền mặt.

Đồng thời, khám xét trên người của Trần Như Ý, Tổ công tác thu được 2 bịch nilon, bên trong chứa chất tinh thể rắn trong suốt (theo lời khai của hai đối tượng đó là ma túy đá).

Tiếp tục khám xét nhà ở của đối tượng Vương Quốc Nghĩa, Tổ công tác thu được nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tịch thu tang vật, phương tiện và đưa hai đối tượng về cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận số ma túy đá trên được lấy từ một người phụ nữ không rõ tên tuổi ở thành phố Sóc Trăng về để sử dụng và bán cho người nghiện ma túy trên địa bàn để kiếm lời.

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang tạm giữ tang vật, phương tiện cùng đối tượng để tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)