Somalia: Đánh bom xe liều chết tại bốt cảnh sát ở cảng Mogadishu

Cảnh sát cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã lao xe vào bốt cảnh sát bên ngoài cảng ở thủ đô Mogadishu của Somalia, sau đó lực lượng an ninh đã bắn hạ đối tượng và chiếc xe đã phát nổ.
Somalia: Đánh bom xe liều chết tại bốt cảnh sát ở cảng Mogadishu ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công tại Mogadishu, Somalia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 7 người đã bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngày 4/7 tại một chốt kiểm soát bên ngoài cảng ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Cảnh sát cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã lao xe vào bốt cảnh sát. Lực lượng an ninh đã bắn hạ đối tượng và chiếc xe đã phát nổ sau đó.

Hai cảnh sát và 5 dân thường bị thương trong vụ này. Hiện chưa có tổ chức nào nhận chủ mưu vụ tấn công.

[Somalia: Đánh bom trên xe buýt, nhiều thi thể bị cháy xém]

Somalia chìm trong xung đột gần như liên tiếp trong gần 30 năm qua, trong khi chính phủ được cộng đồng quốc tế công nhận vẫn phải đối phó với các tay súng nổi dậy thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo al-Shabaab từ năm 2008.

Các vụ đánh bom và tấn công khủng bố khá phổ biến tại Mogadishu. Mới đây nhất, cuối tháng Năm, ít nhất 10 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra trên một xe buýt nhỏ ở ngoại ô thủ đô.

Lực lượng al-Shabaab bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu từ năm 2011 và mất hầu hết các địa bàn hoạt động chủ chốt, nhưng vẫn kiểm soát được nhiều khu vực rộng lớn ở nông thôn.

Nhóm này tuyên bố sẽ lật đổ chính phủ được quốc tế hậu thuẫn, thường xuyên thực hiện các vụ tấn công, bao gồm cả đánh bom xe và các hình thức tấn công khác, nhằm vào các mục tiêu của chính phủ và các tổ chức quốc tế tại Mogadishu.

Vào các năm 2013 và 2016, al-Shabaab đã phát động các vụ tấn công đẫm máu tại các nhà hàng bên bờ biển ở Mogadishu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục