Nhằm tránh lan truyền tin đồn về tình trạng bạo lực bùng phát giữa các nhóm dân sự tại Negombo, phía Bắc thủ đô Colombo, và là một trong những nơi xảy ra loạt vụ đánh bom đẫm máu trong ngày lễ Phục sinh vừa qua, Chính phủ Sri Lanka đã tái áp đặt một lệnh cấm các nền tảng truyền thông xã hội.

Lệnh giới nghiêm vào ban đêm cũng được ban bố tại đây cho đến 7 giờ (giờ địa phương).

Trước đó, Sri Lanka đã áp đặt tình trạng khẩn cấp kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khiến 257 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương, theo đó tăng quyền hạn cho quân đội và cảnh sát nước này đẩy mạnh truy bắt các nghi can.

['Một số kẻ đánh bom ở Sri Lanka từng được huấn luyện ở Ấn Độ']

Giới chức nước này cho biết đã trục xuất hơn 600 người nước ngoài, trong đó có khoảng 200 giáo sỹ Hồi giáo, kể từ sau khi xảy ra loạt vụ tấn công.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận là thủ phạm, song đến nay chưa có bằng chứng nào xác minh tuyên bố của IS.

Theo kế hoạch, các trường học ở Sri Lanka sẽ mở cửa trở lại trong ngày 6/5 sau hai tuần đóng cửa vì các vụ tấn công.

Phóng viên TTXVN tại Nam Á cho biết quy trình an ninh đặc biệt sẽ được triển khai, trong đó có việc cấm tất cả các loại phương tiện đỗ gần các trường học. Việc rà soát các trường học đã được thực hiện hôm 5/5.

Thông báo của chính quyền cho biết các học sinh từ lớp 6 đến lớp 13 sẽ đi học trở lại từ ngày 6/5 trong khi các lớp từ 1 đến lớp 5 sẽ mở cửa trở lại sau đó 1 tuần./.

Bích Liên-Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)