Theo Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam được Chính phủ phê duyệt năm 2019, mục tiêu từ nay đến năm 2020, số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường lên khoảng 3% dân số, tương đương 3 triệu tài khoản và tiếp tục nâng lên mức 5% đến năm 2025.

Với số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, hết tháng 6/2019, số tài khoản nhà đầu tư trên thị trường xấp xỉ đạt 2,3 triệu tài khoản, trong đó nhà đầu tư cá nhân chiếm 99,4%.

[EVN thoái 25% vốn điều lệ tại Công ty Phong điện Thuận Bình]

Và, để đạt được mục tiêu về số lượng tài khoản theo Đề án, yêu cầu đặt ra từ nay đến cuối năm 2020, thị trường cần thu hút thêm 700.000 nhà đầu tư mới.

Nội dung trên được ông Bùi Thế Tân, Giám đốc Khối Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân (Công ty chứng khoán SSI) chia sẻ nhân dịp khai trương Phòng giao dịch Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 16/10.

Đón trước xu thế phát triển của thị trường, việc mở rộng hệ thống phòng giao dịch cũng là một trong những định hướng chiến lược của SSI. Với văn phòng mới này, SSI hiện có 5 địa điểm kinh doanh trong thành phố Hà Nội và đây cũng là phòng giao dịch thứ 16 trên toàn quốc.

“Với sự kiện khai trương văn phòng giao dịch mới, SSI mong muốn góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường chứng khoán cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm các địa điểm giao dịch cũng sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, tăng sự thuận lợi cũng như đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư được tốt hơn,” ông Tân cho biết.

Theo ông Tân, sau chặng đường 9 tháng năm nay, thị trường chứng khoán nội địa đã trải qua nhiều thăng trầm, song những biến động chủ yếu là đến từ các tác động của thị trường thế giới. Nhưng dù phải đối mặt nhiều rủi ro và thách thức, thị trường vẫn ghi nhận những bước tăng trưởng nhất định.

“Chỉ số Vn-Index đã có lúc vượt mốc 1.000 điểm với tổng mức huy động vốn đạt 203.500 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2108 và mức vốn hóa thị trường trên 4,5 triệu tỷ đồng, tăng 13,7% so với cuối năm ngoái. Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính nhận định khá tích cực về thị trường trong quý 4 và dự báo đây sẽ là quý tăng trưởng tốt nhất trong năm 2019,” ông Tân chốt lại./.

Linh Chi (Vietnam+)