Đồng tiền điện tử Bitcoin. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Thị trường tiền kỹ thuật số đã có một khởi đầu không mấy thuận lợi cho tuần giao dịch này, khi các đồng tiền số hàng đầu như bitcoin và Ethereum đều đi xuống trong phiên 7/3.

Trái lại, các đồng tiền ổn định (stable coin) lại tăng nhẹ trước tình hình căng thẳng Nga-Ukraine.

Số liệu của CoinMarketCap cho thấy giá trị vốn hóa của thị trường tiền số trên toàn cầu đã có thời điểm giảm 3,61% xuống 1.700 tỷ USD trong phiên 7/3. Trong đó, đồng bitcoin giảm 3,84% xuống 37.845 USD, và đồng Ethereum cũng để mất 4,92% và được giao dịch ở mức 2515 USD.

Ngoại trừ các đồng tiền ổn định Tether và USD Coin, tất cả các đồng tiền số hàng đầu đều chìm trong sắc đỏ. Các đồng meme coin (đồng tiền kỹ thuật số được lấy ý tưởng từ những hình vui nhộn phổ biến trên mạng Internet và có liên quan đến nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới) cũng giảm mạnh.

[Tiền điện tử có thể giúp tỷ phú Nga tránh trừng phạt của phương Tây]

Ông Charles Tan, người phụ trách hoạt động marketing của sàn giao dịch Coinstore, cho biết khả năng căng thẳng Nga-Ukraine leo thang đã gây hoang mang cho các thị trường tài chính toàn cầu, từ đó gây nhiều áp lực lên các tài sản kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, ông cho biết các đồng tiền ổn định tăng nhẹ trong phiên này cho thấy giới đầu tư đang chuyển hướng sang các loại tài sản ổn định hơn trước tình hình căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng.

Đồng tiền ổn định (stable coin) là các loại tiền mã hóa được gắn với một tài sản có giá cả ổn định, chẳng hạn như tiền pháp định hoặc kim loại quý./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)