Nhân viên Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria chuyển lương thực viện trợ cho người dân tại thị trấn Utaya, Đông Ghouta ngày 14/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/Reuters đưa tin ngày 5/3, Tổ chức Chữ thập Đỏ cho biết một đoàn xe chở hàng cứu trợ cho hàng nghìn người dân Syria bị mắc kẹt "đang trên đường" tới khu vực Đông Ghouta hiện do phiến quân kiểm soát.

Trên trang Twitter, ông Robert Mardini, người dẫn đầu các chiến dịch của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) tại Trung Đông, thông báo: "Cuối cùng... một đoàn xe chở nhu yếu phẩm cho hàng chục nghìn người đang trên đường tới Đông Ghouta, Syria."

Hãng tin Reuters dẫn lời một nhân chứng cho hay đoàn xe đã đi qua trạm kiểm soát cuối cùng của quân đội Syria và bắt đầu đi vào khu vực Đông Ghouta.

Trong một thông báo khác, người phát ngôn ICRC tại Syria, ông Pawel Krzysiek cho biết đoàn xe trên, được thành lập trong một chiến dịch chung giữa ICRC, Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ của Syria và Liên hợp quốc, bao gồm 46 xe tải.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Liên hợp quốc cho biết sẽ mất nhiều giờ để bốc dỡ hàng cứu trợ tại khu vực Đông Ghouta./.