Tái diễn đụng độ

Tái diễn đụng độ trên biên giới Campuchia-Thái Lan

Đụng độ quân sự đã tái diễn trên biên giới Campuchia và Thái Lan sau khi binh sỹ hai nước nổ súng vào nhau tại khu vực biên giới.
Chiều 15/12, đụng độ quân sự đã tái diễn trên biên giới Campuchia và TháiLan sau khi binh sỹ hai nước nổ súng vào nhau tại khu vực biên giới giáp tỉnhKoh Kong của Campuchia.

Phát biểu với báo giới, Trung tướng Dy Phen, Cục phó Cục biên phòngCampuchia, người phụ trách quan hệ biên giới Campuchia-Thái Lan thuộc quân độiHoàng gia Campuchia (RCAF), cho biết cuộc đấu súng nổ ra vào khoảng 13h45 tạikhu vực 329 trên núi Ta Min sau khi một trực thăng của Thái Lan tìm cách hạ cánhbên trong lãnh thổ Campuchia.

Theo Tướng Dy Phen, binh sỹ Campuchia đã nổ súng hạng nhẹ nhằm ngăn chặntrực thăng trên hạ cánh và binh sĩ Thái Lan đã đáp trả bằng đại liên 12,7 ly.Hiện chưa có thông tin về thương vong từ vụ đấu súng này.

Đây là lần đụng độ đầu tiên giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan kể từ saukhi chính phủ mới được thành lập ở Thái Lan tháng 8/2011. Trước đó, binh sĩ hainước đã nhiều lần đấu súng tại khu vực biên giới tranh chấp gần ngôi đền cổPreah Vihear.

Cuối tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và ngườiđồng cấp Thái Lan Yuthasak Sasiprapha đã cam kết tuân thủ phán quyết của Tòa ánCông lý Quốc tế (ICJ) về việc rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp quanhngôi đền cổ Preah Vihear và đồng ý tiếp nhận các quan sát viên người Indonesiađể giám sát việc thực hiện ngừng bắn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng an ninh được triển khai bên trong tòa nhà Thượng viện Philippines ở Pasay ngày 13/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nổ súng tại trụ sở Thượng viện Philippines

Ít nhất 5 tiếng súng đã được nghe thấy sau khi binh sỹ tiến lên cầu thang tòa nhà Quốc hội Philippines, nơi Thượng nghị sỹ Ronald Dela Rosa đang cố thủ để tránh bị bắt theo lệnh truy nã của ICC.