Ngày 19/8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một sản phụ bị tài xế xe dịch vụ bỏ rơi giữa đường khi đang trên đường đi cấp cứu, dẫn đến thai nhi tử vong khi vừa mới chào đời.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng hơn 6 giờ ngày 17/8, chị Vy Thị Yến (ngụ tại thôn 9, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) cùng chồng là Ma Đinh Sắc, thuê xe dịch vụ bảy chỗ của một nhà xe trên địa bàn xã Thống Nhất với giá thỏa thuận ban đầu 750.000 đồng.

Sau khi đưa sản phụ đến trạm y tế để thăm khám vì chị Yến chuyển dạ khi mới bước sang tháng thai thứ bảy, tài xế tiếp tục chở vợ chồng sản phụ đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên khi đi được khoảng 3km, chị Yến bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu vỡ ối, sinh non nên tài xế Nhạc (cũng là chủ xe) đã mời gia đình sản phụ Yến xuống xe, lót tấm bạt nhựa để sinh.

Khi vừa nằm xuống tấm bạt nhựa bên cạnh đường, chị Yến trở dạ sinh được một bé trai.

Lúc này do chỉ có một mình nên chồng sản phụ bối rối không biết làm gì. Phải một lúc sau, anh Sắc mới bình tĩnh gọi người nhà ra hỗ trợ. Tuy nhiên, người nhà sản phụ chưa ra tới nơi thì thai nhi đã tử vong.

“Khi con chào đời, tôi thấy cháu cử động, nhưng do không biết gì nên không dám tác động vào con. Một lúc sau thì thấy con không còn cử động nữa," anh Ma Đình Sắc (chồng sản phụ Yến) đau xót chia sẻ.

[Hy hữu sản phụ đẻ rơi con gái nặng 3,2kg ngay trên xe taxi]

Theo ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thống Nhất, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình sản phụ; đồng thời tiến hành xác minh vụ việc để đưa ra các hướng xử lý tiếp theo.

“Bước đầu chúng tôi được biết phía nhà xe cũng đã xuống xin lỗi và thỏa thuận với gia đình sản phụ Yến. Tuy nhiên, về thỏa thuận cụ thể như thế nào chúng tôi cũng chưa nắm rõ," ông Tuấn cho biết.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Ngọc Hồng (vợ của chủ xe bị cho là mời vợ chồng sản phụ Yến xuống xe) cho rằng, lúc chị Yến sắp sinh, chồng bà quá bối rối vì chưa gặp tình huống như vậy bao giờ nên mới mời sản phụ xuống xe, lót bạt nhựa để dễ sinh vì trên xe không có chỗ để nằm sinh.

“Sau khi vợ chồng sản phụ Yến xuống xe, chồng tôi vì quá run không biết làm gì nên đã đánh xe quay đầu trở về, một lúc sau, chồng tôi lấy xe máy chạy ra chỗ chị Yến sinh thì mới hay thai nhi sinh ra đã tử vong," bà Hồng giải thích.

Cũng theo bà Hồng, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, vợ chồng bà cũng đã xuống nhà xin lỗi gia đình sản phụ Yến, đồng thời đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để lo các chi phí mai táng cháu bé và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ.

Sản phụ Vy Thị Yến vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng sức khỏe yếu, tinh thần chưa được ổn định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)