Tai xe xe bien xanh di nguoc chieu tren cau Nhat Tan ra trinh dien hinh anh 1Tài xế lái xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã ra trình diện tại cơ quan công an. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 10/4, người lái chiếc xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào ngày 6/4 đã lên trình diện tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 2​ (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội).

Tại buổi làm việc, Cao Mạnh Cường (sinh năm 1964) đã thừa nhận hành vi sai phạm giao thông khi điều khiển chiếc xe biển kiểm soát 31A-7284 (thuộc Ban quản lý Dự án J​ICA, trực thuộc Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế) đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Theo giải trình tại cơ quan công an, lái xe này cho biết : "Hồi 12 giờ 45 ngày 6/4, trong khi đang đi ra Sân bay Nội Bài để đón chuyên gia Nhật Bản đến tư vấn cho dự án. Khi đến cầu Nhật Tân tôi thấy một số xe chạy ngược chiều với tôi, nghe trên VOV thì thấy phía trước có vụ tai nạn nên xảy ra tắc đường".

Lái xe Cường cũng cho biết, khi đến nơi thấy có một người mặc quần áo thường phục đang hướng dẫn các xe quay đầu đi ngược lại. "Do tưởng đây là người hỗ trợ công an điều tiết giao thông nên tôi đã cho xe quay đầu chạy ngược chiều" - lái xe Cường kể lại. Về người đàn ông này, lái xe Cường cũng khẳng định không phải là cảnh sát giao thông hay lực lượng chức năng nào.

Trước đó ngày 6/4, camera hành trình một xe ôtô đã ghi lại hình ảnh 5 chiếc ô tô đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân. Hình ảnh trong clip cho thấy rõ biển kiểm soát của cả 5 chiếc xe, bao gồm: Toyota Innova BKS 29A-350.87, Toyota Prado BKS 31A-7284, Nissan Navara BKS 29H-046.83, Ford Ecosport BKS 30A-275.31 và Mercedes E-Class BKS 30A-881.12.

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký 5 chiếc xe đi ngược chiều trên, gửi giấy mời họ lên làm việc. Căn cứ vào dữ liệu đăng ký của các xe vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ xác minh lái xe vi phạm vào thời điểm đó để xử phạt theo quy định./.
Minh Sơn (Vietnam+)