Tan cong tai Burkina Faso, it nhat 10 canh sat thiet mang hinh anh 1(Nguồn: Google Maps)

Ít nhất 10 cảnh sát thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ phục kích xảy ra ngày 27/12 tại khu vực Tây Bắc Burkina Faso.

Theo thông báo của Bộ An ninh Burkina Faso, nhóm cảnh sát thuộc khu vực Toeni và lực lượng cảnh sát tăng cường thuộc khu vực Dedougou đã bị phục kích.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh cho biết vụ phục kích xảy ra khi nhóm cảnh sát này đang trên đường đến làng Loroni, gần biên giới Mali, sau khi các tay súng có vũ trang tấn công một trường học và đốt phá sách, vở tại đây. Hai cảnh sát bị thương nặng được cấp cứu tại bệnh viện ở Dedougou.

Số vụ tấn công đẫm máu không ngừng gia tăng trong 3 năm qua tại Burkina Faso. Ban đầu, các cuộc tấn công xảy ra ở miền Bắc Burkina Faso, sau đó, lan sang miền Đông, giáp giới với 2 nước Togo và Benin.

[Nổ lớn liên tiếp xảy ra tại Burkina Faso, nhiều cảnh sát thiệt mạng]

Ngày 26/12 vừa qua, một cảnh sát cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công trạm gác ở thị trấn miền Bắc Solan.

Phần lớn các cuộc tấn công trên được cho là do nhóm phiến quân Hồi giáo Ansarul - xuất hiện gần biên giới Mali từ tháng 12/2016, và nhóm ủng hộ các lực lượng Hồi giáo (JNIM) - trung thành với nhánh al-Qaeda tại khu vực Maghreb Hồi giáo (AQIM).

Các nhóm này bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của 255 người kể từ năm 2015. Trong khoảng thời gian này, 3 vụ tấn công đã xảy ra tại thủ đô Ouagadougou, cướp đi sinh mạng của gần 60 người./.

Minh Tuấn-Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)