Tặng quà người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị

Chương trình “Tặng quà người có công với cách mạng” do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức.
Tặng quà người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị ảnh 1Người dân đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 26/7, tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã dự Chương trình “Tặng quà người có công với cách mạng” do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình còn có Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, gửi đến các lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng, lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, chúng ta kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, đã anh dũng hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân.

[Gặp mặt Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Những câu chuyện lay động lòng người]

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chia sẻ với ý chí tự lực tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công, đã vượt lên thương tật, khó khăn, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị các sở, ban, ngành, cấp ủy và chính quyền tỉnh Quảng Trị, tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công, để các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh, có cuộc sống yên vui, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao và biểu dương Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và các ban, ngành, địa phương đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, tổ chức các chương trình “đền ơn đáp nghĩa,” “uống nước nhớ nguồn” tại tỉnh Quảng Trị.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng quà từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội gồm 5 căn nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng; quà từ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam với 100 suất quà cho 100 gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 200.000 đồng tiền quà.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành cũng đã đến tặng quà, thăm hỏi ông Đặng Sỹ Lục, thương binh đặc biệt nặng ở thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong; thăm và tặng quà gia đình bà Hồ Thị Choa có hoàn cảnh khó khăn, ở thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sỹ, đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc không tiếc xương máu cho hòa bình, độc lập và tự do của Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục