Tàu Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Vũng Rô, tham gia PP22

Trong thời gian triển khai ở Phú Yên, chương trình PP22 sẽ cung cấp các hoạt động chăm sóc y tế liên quan đến các lĩnh vực nội khoa và nha khoa; các hoạt động xây phòng học mới...
Tàu Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Vũng Rô, tham gia PP22 ảnh 1Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ cập cảng Vũng Rô, Phú Yên. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 19/6, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rô ở Phú Yên, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).

Đây là năm hoạt động thứ 17 của Chương trình đối tác Thái Bình Dương nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa và viện trợ nhân đạo đa quốc gia hằng năm có quy mô nhất được thực hiện tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, nhóm PP22 bao gồm các đại diện từ Australia, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sẽ phối hợp cùng các đối tác Việt Nam trong một loạt các hoạt động và dự án nhằm mang lại lợi ích cho người dân Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

[Infographics] Tàu ngoại cập cảng biển Việt Nam tăng trưởng 30%

Trong thời gian triển khai ở Phú Yên, chương trình PP22 sẽ cung cấp các hoạt động chăm sóc y tế liên quan đến các lĩnh vực nội khoa và nha khoa; các hoạt động xây phòng học mới tại điểm trường Lam Sơn thuộc Trường Tiểu học An Thọ, Trường Tiểu học An Ninh Đông 1, điểm trường Phước Hậu thuộc trường Tiểu học Xuân Đài; các hoạt động trao đổi chuyên môn liên quan đến quy trình ứng phó thảm họa.

Ngoài ra, ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cũng sẽ biểu diễn cùng các nghệ sỹ của Việt Nam trong các chương trình giao lưu cộng đồng.

Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Hank Kim, Chỉ huy trưởng PP22 chia sẻ: “Đây là sự hợp tác thể hiện sự đoàn kết, giúp xây dựng lòng tin giữa các quốc gia và giúp chúng ta luôn sẵn sàng phối hợp hiệu quả trong các trường hợp cùng tham gia ứng phó thiên tai, hay bất kỳ sự cố thảm họa nào. Tôi rất mong được chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ tới các cơ quan tại Việt Nam và các quốc gia đối tác khác để có thể cùng nhau xây dựng các kỹ năng được tiếp tục duy trì sau khi kết thúc chương trình."

Tối 20/6, tại Quảng trường Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên sẽ diễn ra lễ khai mạc Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục