Tàu chiến Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon

Tàu Đô đốc Gorshkov trong dự án 22350 đã thực hiện vụ phóng thử tiếp theo đối với tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon từ Bạch Hải nhằm vào một vị trí vị trí mục tiêu phức tạp ở Biển Barents.
Tàu chiến Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon ảnh 1Một vụ phóng thử nghiệm tên lửa Tsirkon. (Nguồn: themoscowtimes.com)

Theo TASS, ngày 26/11, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, tàu khu trục cỡ nhỏ

Đô đốc Gorshkov thuộc Hạm đội phương Bắc của nước này đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ Bạch Hải nhằm vào một mục tiêu ở Biển Barents.

Thông báo nêu rõ: “Tàu Đô đốc Gorshkov trong dự án 22350 đã thực hiện vụ phóng thử tiếp theo đối với tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon từ Bạch Hải nhằm vào một vị trí vị trí mục tiêu phức tạp ở Biển Barents."

Vụ phóng thử tên lửa được thực hiện trong khuôn khổ tiến trình thử nghiệm vũ khí mới. Tên lửa này đã tấn công thành công một mục tiêu ở khoảng cách 450km với tốc độ trên Mach 8.

[Nga lần đầu tiên phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu chiến]

Trước đó, trong thông điệp liên bang gia hồi tháng 2/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cho biết công việc chế tạo tên lửa siêu thanh Tsirkon đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Như nhà lãnh đạo Nga đã nói, tên lửa Tsirkon có khả năng đạt tốc độ khoảng Mach 9 và tầm hoạt động của nó có thể vượt quá 1.000km.

Theo ông, tên lửa này có thể tấn công cả các mục tiêu trên biển và mặt đất. Vào thời điểm đó, ông Putin đã nêu rõ kế hoạch triển khai Tsirkon trên các tàu nổi và tàu ngầm được sản xuất hàng loạt, bao gồm cả các tàu chiến được chế tạo hoặc đang đóng cho tên lửa hành trình Kalibr./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục