Thai Lan chan dong vi mot loat vu danh bom chet choc moi hinh anh 1Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ đánh bom ở Hua Hin. (Nguồn: Reuters)

Một chuỗi các vụ nổ đã xảy ra sáng sớm thứ Sáu (12/8), làm rung chuyển thành phố nghỉ dưỡng Surat Thani và trước đó là Hua Hin của Thái Lan, nơi hàng chục khách du lịch nước ngoài trở thành đối tượng mục tiêu của các vụ tấn công.

Ít nhất một người bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tấn công mới. Ngoài ra ở đảo du lịch Phuket, hai vụ nổ đã xảy ra. Một vụ xảy ra ở khu Loma Park, làm một người bị thương, theo tờ the Sydney Morning Herald. Vụ nổ thứ hai xảy ra trên đường bãi biển Patong, cũng gần một đồn cảnh sát.

Thống đốc tỉnh Surat Thani, ông Wongsiri Promchana, cho biết quả bom được giấu trong một vườn hoa, đã phát nổ phía trước một văn phòng cảnh sát biển. Vụ nổ làm một người chết và một người khác bị thương.

Ông Promchana cũng cho biết vụ đánh bom có liên quan tới vụ nổ ở Hua Hin. Surat Thani là cửa ngõ vào các đảo nghỉ dưỡng ở miền Nam Thái Lan.

Đây là vụ nổ bom thứ hai trong ngày 11/8 tại Thái Lan. Trước đó, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra cùng ngày trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực chợ trung tâm, trên đường Pattalung, gần nơi sinh sống của nhiều quan chức cảnh sát cấp cao, văn phòng Ủy ban Bầu cử tỉnh và Tòa thị chính./.
(Vietnam+)